Đường Trường Sa và Hoàng Sa sẽ có mặt trên bản đồ Việt Nam.

Thủ đô mở rộng, các con đường được làm ngày một nhiều hơn nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Dự kiến trong năm nay sẽ có 26 con đường mới, phố mới được đặt tên.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có tờ trình số 79/TTr-UBND về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016.

Đường Trường Sa và Hoàng Sa tại Đông Anh.
Đường Trường Sa và Hoàng Sa tại Đông Anh.
Cụ thể, quận Long Biên được đặt tên hàng loạt đường và phố mới như đường Bát Khối, phố Đồng Dinh, phố Hội Xá, phố Kim Quan Thượng, đường Lý Sơn, phố Vũ Đức Thận, phố Trần Danh Tuyên, phố Chu Huy và phố Đàm Quang Trung.

Đường Hoàng sa và Trường sa sẽ là 2 con đường nổi bật của huyện Đông Anh.


Đường Hoàng Sa là đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Đường dài 4.900m và rộng 69m.

Đường Trường Sa cho đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội). Đường dài 7.360m và rộng 69m.

Ngoài ra, 6 tuyến đường, phố gồm phố Tôn Thất Thiệp (quận Ba Đình, Hoàn Kiếm), phố Hào Nam (quận Đống Đa), đường Cổ Linh (quận Long Biên), phố Kẻ Tạnh (quận Long Biên), phố Lưu Hữu Phước (quận Nam Từ Liêm) và phố Triều Khúc (huyện Thanh Trì) được điều chỉnh độ dài.

thêm một công trình lớn mới đưa vào khai thác trong năm nay là cầu Đông Trù nối giữa quận Long Biên và huyện Đông anh. Người dân không cần phải đi vòng qua cầu Đuống để sang Đông anh nữa.

Dự kiến, việc gắn biển cho các đường phố mới được thực hiện sau khi được Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV diễn ra ngày 1-5/8 thông qua Nghị quyết về đặt-đổi tên đường phố.

Huyện Đông Anh là huyện được ưu ái nhất trong số những quận huyện có đường phố mới được bổ sung tên. Đó là đường Trường Sa và đường Hoàng sa.

Theo Vnexpress.net.

Xem thêm: Thiên đường đầu tư bất động sản của thế giới.