Giá bất động sản Australia tăng chậm nhất trong nhiều năm qua.

Theo thống kê mới nhất từ cục dữ liệu của  Australia, giá bất động sản tại đây đang tăng rất ít tại 7 thành phố lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh số bán hàng đang ngày càng chậm lại.
Cụ thể hơn giá bất động sản khu vực có dân cư chỉ tăng rất ít, khoảng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng rất thấp so với 9% trung bình năm 2015.

Bất động sản Australia tăng trưởng chậm lại.
Bất động sản Australia tăng trưởng chậm lại.

Nhà kinh tế thuộc Hiệp hội Nhà ở ( Ngài Diwa Hopkins ) cho biết, sự giảm tốc này phần lớn do sự phát triển của thị trường bất động sản nhà ở tại Sydney - nơi duy nhất có tốc độ tăng trưởng giá hàng năm giảm trong tháng 3 vừa qua. Cụ thể, giá nhà ở tại Sydney tăng với tốc độ hàng năm là 9,8%, vượt qua tốc độ trung bình toàn quốc, tuy nhiên đây cũng là tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong gần 3 năm qua của thành phố lớn nhất Australia.

Giảm mạnh nhất là trong phân khúc nhà liền kề. Trong năm nay số chuyển nhượng tại phân khúc này gần như không thay đổi. Lượng giao dịch lớn nhất ở phân khúc này là trong năm 2013 và 2014.


Phân tích thống kê cho thấy, Melbourne có tốc độ tăng trưởng giá cao nhất với mức tăng 9,9%, đứng thứ hai là Sydney với mức tăng 9,8%, Canberra tăng 4,7%, Hobart tăng 4,3%, Brisbane tăng 4,2% và Adelaide tăng 3,2%.
Còn tại các thành phố lớn khác giá tăng trưởng giảm mạnh. Cụ thể như tại Perth giảm 4,6%, Darwin giảm 4,8% trong năm tính đến tháng 3/2016.

Xem thêm: Dự án chung cư Ecocity Việt Hưng.