Hệ thống phòng cháy chữa cháy chung cư Eco City Long Biên

Hiện nay các cơ quan chức năng đang đau đầu về vấn đề phòng cháy chữa cháy tại các dự án chung cư tại địa bàn Hà Nội.
Sau những vụ cháy lớn tại chung cư Linh Đàm, chung cư Xa la Hà Đông,… thì khách hàng đã quan tâm hơn đến hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các dự án chung cư.

Thiên Hương là đơn vị phát triển các dự án hàng đầu tại Việt Lam- luôn phối hợp với những đối tác chiến lược có tên tuổi trong việc thiết kế, thi công, giám sát để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Trong tháng 7/2016 Thiên Hương sẽ cho ra mắt siêu dự án Eco City tọa lạc tại khu đô thị Việt Hưng. Nhìn từ dự án này, Eco city Long Biên sẽ được trang bị giải pháp phòng chống và nguy cơ cháy nổ an toàn, hiện đại nhất cho toàn bộ các công trình :
1. Hệ thống cảm biến khói, báo cháy tự động, chữa cháy ở mỗi căn hộ
2. Hành lang có chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy (họng nước chữa cháy, bình bột C02 và vòi chữa cháy) đảm bảo chữa cháy kịp thời.
3. Hệ thống hút khói tòa nhà
4. Các họng tiếp nước được bố trí ở vị trí thuận tiện quanh tòa nhà chung cư
5. Riêng với chung cư và các trường học luôn có hệ thống xe chữa cháy hiện đại sử dụng được độ dài lên tới tầng cao nhất của tòa nhà
6. Khoảng cách giữa các tòa nhà >25m, đảm bảo độ thông thoáng, an toàn khi có cháy.
7. Khoảng lùi tối thiểu của các tòa >6m
8. Hệ thống thang máy, thang bộ, thang thoát hiểm đầy đủ
9. Sử dụng vật liệu khó cháy
Ngoài ra, tất cả các hộ cư dân cũng sẽ thường xuyên được trang bị kiến thức về PCCC tại chỗ; tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn về kiến thức PCCC, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ. Ban quản lý các căn hộ chung cư Eco City cũng có những kỹ sư chuyên môn kiểm tra, bảo trì thường xuyên các thiết bị trong tòa nhà.