Văn Phú đang nắm trong tay bao nhiều đất vàng và nằm ở đâu ?

Văn Phú Invest gần đây đang đẩy mạnh phát triển dự án bất động sản ở nhiều địa phương. Trong đó nổi lên ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực phát triển tốc độ cao như Hà Đông, Mỹ Đình.


Sự kiện Văn Phú Invest phát hành cổ phiếu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các công ty tài chính, các chủ đầu tư và nhà đầu tư chứng khoán bởi trong thời gian 10 năm qua, dù khá thành công trên thị trường nhưng Văn Phú vẫn rất im hơi lặng tiếng trên thị trường chứng khoán.


Sau khi được đổi tên thành Văn Phú Invest thì công ty xây dựng đầu tư kinh doanh nhà Quảng Ninh không có nhiều thông tin truyền thông về quỹ đất, kết quả kinh doanh trên mạng Internet.

Đến thời điểm này, đã có ít nhất 3 dự án được Văn Phú Invest triển khai đi vào hoạt động được khách hàng đánh giá cao.. Ví dụ như là Văn Phú Victoria, nhà phố Victoria và chung cư cao cấp Home City Trung Kính.. Tuy nhiên với nhà đầu tư chứng khoán thì công ty này thực sự vẫn là một ẩn số.

Tuy vậy, trước thông tin lên sàn thì Văn Phú Invest đã công bố thông tin về 19 dự án bất động sản lớn của mình tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích lên tới 236ha.

16 dự án của Văn Phú được phát triển ở Hà Nội, nhìn theo bảng phân bố dự án có thể thấy nổi bật là 3 dự án nằm trên đất vàng tại 83 Hào Nam, 138 Giảng Võ và dự án khách sạn nằm trên đường Đặng Thai Mai ( Hồ Tây ). Không chỉ vậy, Văn Phú cũng sở hữu 30ha đất nằm ở khu đô thị An Hưng, Hà Đông.Cụ thể hơn, dự án 138 Giảng Võ có tổng diện tích lên hơn hơn 9.000m2. Theo thông tin chưa được công bố chính thức thì dự án là tổ hợp chung cư hạng sang cao 22 tầng và 4 tầng hầm. 143 căn hộ 5 sao với tổng đầu tư lên tới 1.500 tỷ đồng.

2 dự án còn lại của VPI là 83 Hào Nam ( chung cư cao cấp cao 13 tầng và 25 nhà thấp tầng ) cùng dự án căn hộ khách sạn trên đường Đặng Thai Mai cao 15 tầng với 200 căn hộ.

Chung cư Grandeur Palace Mỹ Đình nằm ngay trên mặt đường Phạm Hùng có tổng diện tích 22.700m2 gồm 3 tòa chung cư cao cấp cao 45 tầng có thể cung cấp ra thị trường bất động sản 970 căn hộ. Dự án được đầu tư lên tới 3.760 tỷ đồng.

Xem thêm: Tin tức Grandeur Palace Phạm Hùng.

Không chỉ mạnh tay phát triển các dự án nằm trong nội đô mà VPI còn phát triển các dự án nằm ở Hà Đông bởi đây là nơi có quỹ đất lớn nhất của Văn Phú. Từ thời điểm này đến năm 2021, Văn Phú sẽ thực hiện 8 dự án ở Hà Đông với tổng số diện tích đất lên tới 227ha. Các dự án nằm trải dài theo các tuyến đường lớn như là đường quốc lộ 70...

Các dự án của Văn Phú đều có quỹ đất lớn để đáp ứng cho toàn bộ hệ sinh thái khép kín đồng bộ. Ví dụ như là dự án Hữu Hòa có quy mô 156ha, dự án Bắc Phú Lãm có quỹ đất 41ha. Dự án khu đô thị Kiến Hưng 7,5ha..

Quỹ đất của Văn Phú ở thành phố Hồ Chí Minh có khu đất 129 Đinh Tiên Hoàng diện tích 7.200m2, dự án 582 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh quy mô 11.464m2, dự án 132 Đào Duy Từ, phường 6, quận 10,Hồ Chí Minh quy mô 10.619m2..